Trang chủ » Tìm hiểu về sức mạnh Haki Bá Vương trong One Piece 2022

Haki bá vương là một thứ sức mạnh bí ẩn trong One Piece. Nó cho phép người sử dụng có khả năng áp chế ý chỉ của kẻ khác.

Tuy nhiên, chỉ có rất ít nhân vật trong One Piece có thể sử dụng loại haki đặc biệt này. Đó đều là những nhân vật sừng sỏ, có “máu mặt” trong giới hải tặc.

Nếu bạn còn thắc mắc haki bá vương là gì thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Vobathienha.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về loại haki đặc biệt này ngay nhé.

Sức mạnh Haki bá vương là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thông tin cơ bản nhất về các loại haki trước nhé.

Haki trong One Piece là gì?

Haki hay còn được gọi với cái tên là Bá Khí trong One Piece. Đây là một thứ sức mạnh tiềm ẩn được tìm thấy trong các sinh vật tồn tại trên thế giới, bao gồm con người.

Do haki không có nhiều khác biệt so với các giác quan cơ bản, vì thế mà nhiều người không nhận ra hoặc không thức tỉnh được thứ sức mạnh này.

Haki là một thứ vũ khí nội lực lợi hại cho mọi người nếu muốn tiến bộ về sức mạnh. Có 3 loại haki: haki quan sát, haki sắc màu vũ trang và haki bá vương.

haki bá vương
Haki bá vương là thứ sức mạnh đáng sợ trong One Piece

Haki quan sát cho phép người dùng có khả năng đọc trước chuyển động của đối thủ. Từ đó mà có thể né tránh được đòn đánh của chúng. Nếu dùng được haki quan sát cao cấp có thể thấy trước được tương lai.

Haki sắc màu vũ trang rất thích hợp trong những trận đấu với kẻ địch dùng trái ác quỷ hệ Logia. Nó là một lớp bao bọc cơ thể chủ nhân, có thể chuyển sang màu tím, đen…giống như một vũ khí.

Còn loại haki cuối cùng là bá vương sẽ được nói tới ngay dưới đây.

Haki bá vương là gì?

Nếu như 2 loại haki kể trên có thể luyện tập là dễ dàng có được nhưng với loại haki đặc biệt này thì khác. Tỉ lệ người có khả năng sử dụng nó chỉ là 1 trên 1 triệu người. Tức là cứ 1 triệu người mới có 1 người có haki này.

Người dùng thường là người có tố chất làm vua như vua hải tặc, vua của một đất nước, bộ tộc…, thất vũ hải, tứ hoàng…

Haki này cho phép người dùng có thể chế ngự ý chí của kẻ khác. Nếu kẻ địch yếu có thể bị hoảng sợ hoặc ngất xỉu tạm thời. Một người có haki mạnh có thể dễ dàng hạ gục vài chục nghìn thậm chí vài trăm nghìn tên tiểu tốt là chuyện bình thường.

Khi sử dụng thành thạo, người sử dụng có thể tập trung bá khí vào một kẻ địch mà không làm ảnh hưởng tới những người khác. Và sức mạnh của nó cũng tăng lên đáng kể.

Một số người có thể sử dụng haki lên một tầm cao mới đó là haki bá vương cấp cao.

Haki bá vương cấp cao là gì?

Chỉ có những nhân vật sừng sỏ, có sức mạnh cực kì lớn trong One Piece mới có thể sử dụng haki cấp cao. Trong đó, băng Mũ Rơm có tới 2 người đó là Luffy và Zoro.

Vậy thì haki bá vương cấp cao là gì, nó khác so với haki bình thường ở điểm nào? Nếu như haki bình thường chỉ được sử dụng để áp chế ý chí kẻ khác thì haki bá vương cấp cao còn hơn thế.

haki bá vương cấp cao
Haki bá vương cấp cao được Roger và Râu Trắng sử dụng

Nó có thể tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh cơ thể chủ nhân hoặc vũ khí của họ. Điều này khiến cho các đòn đánh không cần chạm vào đối thủ vẫn gây được sát thương. Độ sát thương của đòn tấn công cũng được tăng lên rất nhiều.

Chính vì sức mạnh to lớn này nên không phải ai cũng dùng được haki này. Đâu đó chỉ có khoảng 9 nhân vật trong One Piece có thể sử dụng nó.

Những nhân vật sử dụng haki bá vương mạnh nhất

Chúng ta thường nói vui haki bá vương Michael Jackson là có thật. Bởi vì mỗi khi huyền thoại âm nhạc này xuất hiện thường khiến cho các fan ngất xỉu. Giống như ông có sức mạnh haki vậy.

Trong One Piece cũng có những người sử dụng haki mạnh mẽ, có thể hạ gục hàng chục nghìn người một lúc. Sau đây là danh sách những người có haki bá vương thuộc top mạnh nhất One Piece. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vua hải tặc Gold D.Roger

Là một vị vua hải tặc lừng danh, nên không có gì phải bàn cãi về năng lực haki của Roger. Mọi thứ sức mạnh, khả năng của ông đều vượt trội hơn so với phần còn laijh.

Tứ hoàng hải tặc

Đơn nhiên là tứ hoàng đều có sức mạnh đáng sợ, đặc biệt haki của họ rất mạnh. Cả 4 tứ hoàng Kaido, Bigmom, Shanks tóc đỏ, Râu Trắng đều có haki vô cùng mạnh mẽ.

Ví dụ như khi Shanks bước lên thuyền của Râu Trắng, haki của anh có thể khiến hàng trăm thuyền viên đổ gục mặc dù Shanks chưa bộc phát haki hết mức.

Monkey D.Luffy

Thuyền trưởng của băng Mũ Rơm tình cờ phát hiện ra khả năng sử dụng haki của mình khá muộn. Tuy nhiên, haki của Luffy là không thể coi thường.

haki bá vương luffy
Haki bá vương Luffy thuộc top mạnh nhất

Haki bá vương Luffy được sử dụng thực chiến lần đầu trên đảo người cá. Dù mới chỉ tập được haki này được một thời gian nhưng sức mạnh của nó thì phải nói là rất vượt trội.

Zoronoa Zoro

Thuyền phó của băng mũ rơm cũng có khả năng này. Haki bá vương của Zoro thậm chí có thể sử dụng lên cấp cao. Tuy nhiên khả năng này của Zoro chưa được thể hiện nhiều.

Sư tử vàng Shiki

Shiki có haki bá vương không hề tầm thường, ông cũng từng là một nhân vật khét tiếng trong thời đại Roger. Haki của Shiki có thể sánh ngang với Roger, Râu Trắng, Shengoku…

Ngoài những cái tên kể trên, còn những cái tên khác có haki mạnh khác nữa như Thất vũ hải. Bạn còn biết cái tên nào nữa hãy comment xuống phía dưới nhé.

Lời kết

Và trên đây là toàn bộ thông tin về haki bá vương trong One Piece. Mong rằng bạn thấy bài viết của chúng tôi cung cấp thông tin thú vị và hữu ích.

Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất hàng ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *