Trang chủ » Khai khoáng TLBB – Hướng dẫn nâng cấp kỹ năng trong TLBB

Thiên Long Bát Bộ là một trò chơi trực tuyến nổi tiếng đối với thế hệ 8x, 9x. Tính cho đến nay thì tựa game này đã đi được quãng đường là 15 năm phát triển. Vậy bạn đã biết cách khai khoáng TLBB hay chưa? Hãy cùng Vobathienha tìm hiểu trong bài viết ngay bên dưới đây nhé.

Tổng quan về tựa game Thiên Long Bát Bộ

Với bất kỳ một game thủ kỳ cựu nào thuộc thế hệ 8x hay 9x nói chung đều sẽ biết đến Thiên Long Bát Bộ. Tựa game nhập vai này được phát triển và điều hành bởi Changyou (giờ đây là một công ty con thuộc Sohu Inc).

Dựa trên nguyên tác từ bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung mà chuyển thể thành. Chính vì thế mà độ nổi tiếng và hấp dẫn của TLBB chưa bao giờ làm giảm nhiệt.

Khai khoáng TLBB
Khai khoáng TLBB

Cộng đồng người chơi TLBB ngày càng tăng ở nhiều máy chủ, trong đó có cả Việt Nam. Game thủ sẽ được hóa mình vào nhân vật ở trong bộ tiểu thuyết và bắt đầu cuộc phiêu lưu.

Phiên bản TLBB dành cho PC được ra mắt chính thức lần đầu vào năm 2007 ở thị trường Trung Quốc. Ngay từ khi ra mắt thì nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thiện cảm của nhiều người chơi.

Cũng là một thể loại nhập vai nhân vật dựa trên nội dung võ lâm. TLBB của Changyou đã tung sức hoành hành và chiếm lĩnh được các bảng xếp hạng game nhập vai ăn khách mọi thời đại

Cho đến nay thì TLBB đã có hơn 15 năm phát triển, tạo ra nhiều máy chủ ở nhiều quốc gia. Đặc biệt là Việt Nam thì có càng nhiều game thủ yêu thích trò chơi này.

Nâng cấp khai khoáng
Nâng cấp khai khoáng

Những môn phái quen thuộc trong game ở thế giới kiếm hiệp Kim Dung như là Thiên Sơn, Minh Giáo, Thiếu Lâm, Cái Bang, Nga My,… Có thể nói đấy là trò chơi online có nhiều class bậc nhất của thế giới võ hiệp MMORPG.

Qua từng phiên bản cập nhật thì càng có nhiều môn phái được phát triển. Nhằm thỏa mãn nhu cầu của người chơi để khám phá game.

Mỗi một môn phái đều có sự đặc trưng cũng như là tính chất độc đáo riêng. Hệ thống chiêu thức cũng như trang phục cực kỳ bắt mắt để giúp người chơi có nhiều lựa chọn.

Khai khoáng TLBB là gì?

Khai khoáng hay Kháng khai thăng TLBB là việc thực hiện thu các loại khoáng thạch để tạo vũ khí. Game thủ sau khi thu khoáng thạch thì sẽ chế tạo được giáp hoặc vũ khí bằng nghề Đúc hay nghề công nghệ.

Thời gian hội khoáng TLBB
Thời gian hội khoáng TLBB

Đây là một nghề cực kỳ phổ biến đối với những tài khoản game nhỏ 5x thích tự chế vũ khí. Những người chơi không thích sử dụng thần khí thì có thể dùng cách này rèn nên vũ khí mạnh của riêng mình.

Để có thể khai thác khoáng sản thì bạn cần phải mua cuốc đào khoáng sơ cấp trong tiệm. Tiếp đó thì di chuyển đến mỏ ở trên bản đồ để tiền hành đào.

Học nghề khai khoáng

Game thủ có thể học nghề khai khoáng ở thành thị chính và nâng cấp sau khi đã tham gia bang hội.

 • Đại Lý: NPC Đồng Hóa Thiết (240, 90).
 • Lạc Dương: NPC Tiết Đồng Chùy (309, 290).
 • Tô Châu: NPC Trương Tiểu Hà (360, 230).
 • Lâu Lan: NPC Đồng Kim Chùy (217, 235).

Thăng cấp

Người chơi cần phải đủ điểm thành thạo khi đào mỏ khai khoáng. Tiếp đó thì liên hệ với NPC trong game để thăng cấp.

 • Cấp 1 – 5: Nâng cấp khai khoáng TLBB ở thành chính cần tốn vàng cùng kinh nghiệm
 • Cấp 5 – 10: Thắng cấp ở NPC Mã Ứng Hùng ở trong thành thị bang hội, tiêu tốn vàng, kinh nghiệm cùng điểm cống hiến.

Trồng trọt TLBB

Trồng trọt trong Thiên Long Bát Bộ là một kỹ năng sống đòi hỏi nhiều thời gian cày cuốc. Từ việc luyện tập thành thạo cho đến việc chờ thu hoạch cần nhiều thời gian chơi của game thủ.

Trồng trọt TLBB
Trồng trọt TLBB

Khi người chơi sử dụng kỹ năng trồng trọt TLBB sẽ được cung cấp những vật phẩm sau:

 • Sợi vải dùng trong kỹ năng may mặc
 • Nông sản dùng để nấu nướng

Học nghề trồng trọt

Bạn có thể thực hiện việc học nghề ở những thành thị chính hiện trên bản đồ và thực hiện nâng cấp ở bang hội.

 • Đại Lý: NPC Công Tôn Đại Thúc (301, 204)
 • Lạc Dương: NPC Lưu Diệc Nông (314, 401)
 • Tô Châu: NPC Lâm Hòa Tịnh (125, 274)

Thăng cấp

Khi bạn đã thành thạo việc trồng trọt khi học nghề thì hãy liên hệ với NPC để nâng cấp kỹ năng này nhé.

 • Cấp 1 – 5: Thăng cấp NPC dạy trồng trọt ở những thành thị chính, tiêu tốn vàng cùng kinh nghiệm
 • Cấp 5 – 10: Gặp NPC Chu Thế Hữu trong thành thị bang hội để nâng cấp.

Lưu ý

Thiên Long Bát Bộ là thể loại game nhập vai yêu cầu người chơi cần phải thông thạo nhiều kỹ năng. Cũng như là khả năng kết hợp hiệu quả. Vậy nên người chơi cần phải lưu ý đến những điều sau:

 • Chăm chỉ thực hiện những nhiệm vụ thì mới có thể nâng cấp nhân vật
 • Sever cập nhật thường xuyên các sự kiện để người chơi tham gia
 • Mỗi một kỹ năng sinh hoạt đều có độ thuần thục tương ứng. Bạn cần phải thao tác nhiều để tăng mức độ thuần thục kỹ năng.

Ngoài ra thì người chơi có thể tìm kiếm những thông tin liên quan bằng các từ khóa sau: Thời gian hội khoáng TLBB, Trồng trọt khai khoáng TLBB, Băng thuộc tính TLBB, Kỳ đặc vị tuyến TLBB.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về khai khoáng TLBB mà chúng tôi gửi đến anh em game thủ yêu thích tựa game này. Mong rằng đây sẽ là một bài viết thông tin hữu ích cho người chơi để nâng cấp kỹ năng nhân vật trong game. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *